30/12/2021

Táo KORU là táo gì?

Nguồn gốc

Táo Koru là giống táo mới được lai tạo ngẫu nhiên từ hai dòng táo Fuji và Braeburn bởi người dân New Zealand (cũng là người đã lai tạo thành công giống táo Envy) vào năm 1994, sau đó nó được trồng và sử dụng phổ biến tại Mỹ.

Đặc điểm của Táo KORU đó là vị ngọt thanh, giòn, vỏ ngoài táo có nhiều đường sọc, màu sắc đỏ đậm đẹp mắt, pha chút ánh vàng chìm nổi, vỏ táo trơn bóng, mượt mà. Táo KORU rất ngon khi ăn lạnh.

Xuất xứ và mùa vụ

• Xuất xứ: New Zealand

• Mùa vụ: Táo Koru hữu cơ được thu hoạch bắt đầu từ tháng 3 và bán nhiều trên thị trường từ tháng 5 đến tháng 9

Đặc điểm

Táo Koru là giống táo mới của New zealand. Táo Koru được trồng bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng,…Người trồng táo Koru  chủ yếu sử dụng lượng dinh dưỡng sẵn có trong đất và mùn cưa, lá cây, nước sạch trong suốt quá trình chăm sóc.

Vì vậy, táo hữu cơ Koru không chỉ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn thân thiện với môi trường đặc biệt là nguồn đất, nước và không khí.

Táo Koru giữ được kết cấu ngay cả trong nhiệt độ cao, vì vậy có thể làm nguyên liệu cho món bánh nướng. Táo Koru  khó bị thâm khi để trong không khí, vì vậy có thể làm món salad hoặc đồ ăn nhẹ. Táo Koru có thể kết hợp với một số nguyên liệu như quế và đường nâu.

Gía trị dinh dưỡng

Trong thành phần của Táo KORU rất giàu chất xơ. Táo Koru cung cấp một lượng chất xơ rất tốt cho cơ thể, giúp ổn định lượng đường trong máu; tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó loại táo này còn cung cấp một lượng đường tự nhiên tốt cho cơ thể, đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng đến người bệnh tiểu đường.

Táo Koru có hàm lượng axit thấp, do vậy đây là loại trái cây tốt cho trẻ em và người già vì dễ tiêu hóa. 

Cũng như nhiều loại táo khác, trong thành phần của táo KORU có chứa nhiều chất pectin, chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ hòa tan giúp làm giảm cholesterol trong máu. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong thành phần của của Táo KORU còn có chứa một hàm lượng lớn vitamin C và vitamin A có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kích thích ăn ngon, đồng thời có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do – các gốc tự do chính là nguyên nhân gây lão hóa, suy giảm trí nhớ và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Trong táo KORU còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chính vì vậy người cao tuổi mắc chứng mất trí nhớ thì táo koru là loại quả tốt nhất. 

Trong thành phần của Táo KORU còn có chứa nhiều nguyên tố Bo và mangan giúp xương chắc khỏe hơn. Nguyên tố Bo có tác dụng làm tăng mạnh estrogen trong máu và nồng độ của các hợp chất khác. Đây là những hợp chất rất hiệu quả trong việc phòng ngừa việc thiếu hụt canxi.

Với những lợi ích như trên, hiện nay Táo KORU là một trong những loại trái cây nhập khẩu được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng.

Bảo quàn táo KORU như thế nào?

Nên bảo quản Táo KORU trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 8 độ C giúp táo giữ được độ tươi và giòn trong khoảng 1 – 4 tuần. Không nên để chung với các thực phẩm có mùi khác như hành tỏi khiến cho táo dễ bị nhiễm mùi.

Mẹo để táo không bị thâm: nên cắt táo nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt nước muối loãng hoặc nước cốt chanh.

Để mua táo KORU nhập khẩu USA đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên đặt mua tại địa chỉ uy tín. Bạn có thể đặt mua tại địa chỉ Dolo Foods số 62 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN

Viết bình luận của bạn: