06/11/2021

Mẹo bảo quản táo không bị thâm sau khi gọt 

 

Táo là loại trái cây nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường được các chị em nội trợ lựa chọn làm món tráng miệng cho gia đình. Hầu hết mọi người thường có thói quen gọt sẵn để tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi gọt, táo đã trở nên thâm xì. 

Lý do mà táo bị thâm bởi trong quả táo có một loại enzyme phản ứng với oxy trong không khí được gọi là quá trình oxy hóa, nhưng đừng lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn quá trình này chỉ bằng những nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong bếp. Vậy làm cách nào để táo luôn tươi ngon và đẹp như lúc mới gọt vỏ? Hãy tham khảo 3 mẹo nhỏ bảo quản táo đúng cách trong bài viết dưới đây nhé

1. Ngâm táo trong nước chanh

  • Chuẩn bị một thau nước lạnh, vắt ½ quả chanh vào.

  • Vừa gọt táo vừa cho vào nước chanh ngâm.

  • Khi gọt xong, ngâm táo thêm 2 – 3 phút nữa rồi rửa lại nước lạnh, để ráo.

2. Rắc muối lên miếng táo hoặc ngâm với nước muối

  • Pha 1 muỗng cà phê muối với 1 thau nước lạnh.

  • Gọt táo và cho vào nước muối ngâm 5 phút.

  • Rửa sạch táo lại với nước lạnh, để ráo.

3. Sử dụng màng bọc thực phẩm

  • Gọt táo cho vào dĩa.

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dĩa táo là xong.

  • Nếu bạn gọt nguyên quả táo không bổ nó ra thì bọc trực tiếp màng bọc thực phẩm xung quanh quả táo luôn.

4. Cách gọt táo không bị thâm bằng bia

  • Bạn đổ bia ra bát.

  • Gọt táo ngâm vào bia.

  • Sau đó rửa lại nước lạnh, để ráo.

Những mẹo nhỏ đơn giản Dolo Foods chia sẻ sẽ giúp bạn bảo quản táo không bị thâm sau khi gọt vỏ. Tuy nhiên, những cách này sẽ chỉ giúp táo không bị thâm trong vòng vài tiếng, vì vậy tốt hơn hết là ăn đến đâu gọt táo đến đấy sẽ giữ hương vị tươi ngon trọn vẹn nhất.

Viết bình luận của bạn: