28/09/2021

Có nên ăn nho cả vỏ không? Lưu ý cần biết nếu muốn ăn nho cả vỏ

Công dụng của vỏ nho

Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim

Các chuyên gia đã chứng minh rằng trong vỏ nho, lượng resveratrol chiếm nhiều hơn cả so với phần thịt. Nhờ hàm lượng cao resveratrol trong vỏ nho, giúp cơ thể ngăn chặn được những căn bệnh về tim, đặc biệt là nhồi máu cơ tim. Hoạt chất này giúp ngăn cản hình thành các mảng xơ vữa động mạch, hạn chế tối đa lượng cholesterol xấu và tăng lên lượng cholesterol tốt. 

Ngoài ra, với việc ăn nho cả vỏ sẽ làm máu lưu thông tốt hơn, ngừa sự ngưng kết tiểu cầu, giúp giãn nở động mạch. Nhiều kết quả nghiên cứu cũng đưa ra kết quả rằng khi ăn nho cả vỏ sẽ tận dụng tối đa hàm lượng resveratrol, rất tốt cho huyết áp và làm giảm đến 40% nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim mạch.

Chống oxy hóa

Không phải không có lý do mà nhiều chị em phụ nữ chọn nho làm trái cây ăn hàng ngày. Đó là nhờ khả năng chống oxy hóa của nó, với những dưỡng chất trong nho sẽ làm chậm hóa quá trình lão hóa của làn da. 

Ngoài khả năng đó, dưỡng chất trong nho đặc biệt là phần vỏ còn làm chậm sự già hóa của hệ thần kinh. Hoạt chất sinh học trong vỏ nho sẽ bảo vệ hệ thần kinh khỏi sự tích tụ của chất beta-amyloid, chất này là nguyên nhân chính gây ra hội chứng alzheimer của tuổi già.

Phòng chống bệnh ung thư

Một công dụng thần kỳ nữa khi bạn ăn nho cả vỏ, đó là khả năng phòng chống bệnh ung thư. Với những đặc tính của resveratrol sẽ giúp ngăn chặn một số dạng ung thư và hơn hết nó làm cản trở sự di căn của các khối u vào xương, kìm hãm sự lớn lên của các tế bào ung thư. Trong quá trình điều trị ung thư, các hóa chất sẽ gây ra tác dụng phụ thì resveratrol không gây ra tác dụng phụ mà còn bảo vệ các tế bào lành tính.

Chống lại bệnh tiểu đường

Những người có nguy cơ về bệnh tiểu đường, khi ăn nho và nhớ là ăn cả vỏ sẽ làm giảm khoảng 10% lượng đường trong máu. Đó là nhờ hàm lượng resveratrol làm tăng độ nhạy của insulin, có thể cải thiện khả năng sử dụng glucose của cơ thể, do đó lượng đường trong máu sẽ giảm được đáng kể.

Khi ăn nho cả vỏ cần lưu ý điều gì?

Với những lợi ích không thể nào bàn cãi từ vỏ nho, vậy thì từ nay hãy thay đổi thói quen bỏ vỏ khi ăn nho nhé! Nhưng nếu bạn vẫn còn một chút lăn tăn khi không biết chọn nho sao cho chất lượng và cách “ngăn ngừa” hóa chất bên ngoài vỏ nho để yên tâm thưởng thức, thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây.

Chọn nho sạch không hóa chất

  • Điều tiên quyết đảm bảo quả nho chất lượng, đó là bạn nên mua nho tại những nơi có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn.
  • Nên chọn những quả nho to, mọng nước, những chùm nho với quả đều nhau. Mẹo nhỏ cho bạn là những chùm thưa quả thường sẽ ngọt hơn. Lưu ý khi chọn nho cần quan sát phần cuống nho phải tươi không bị héo; chọn những chùm nho không bị dập, vỏ mịn, mượt. Màu sắc tươi đều cũng là điểm cần lưu ý để có được những quả nho ngon.

Bí quyết rửa sạch nho

  • Cách 1: Rửa nho bằng nước muối. Cho nho vào chậu nước pha muối sau đó ngâm khoảng 10 – 15 phút để những chất bẩn trong vỏ được loại bỏ. Lưu ý nên ngâm nho bằng nước vừa ấm và nước phải ngập hết phần nho. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch 2 lần, vậy là có thể ăn cả vỏ rồi!
  • Cách 2: Rửa nho bằng baking soda và giấm. Cắt nho thành những chùm nhỏ cho dễ rửa, cho nho vào chậu nước rồi rắc bột baking soda lên khắp bề mặt nho, khuấy đều. Ngâm 2 – 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục ngâm với nước pha giấm trong 5 phút, cuối cùng rửa lại 2 lần bằng nước sạch là được.

Mẹo rửa nho đơn giản loại sạch chất bẩn -Hạt giống tâm hồn

Mua nho sạch siêu nhanh tại DOLO Foods

Khi mua nho sạch tại hệ thống bán lẻ DOLO Foods, bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều, tại đây cung cấp những sản phẩm nho an toàn và chất lượng với nguồn gốc rõ ràng.

Add: B18/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 6294 5990
FanPage: facebook.com/DoloFoods
Website: www.dolofoods.vn 

nho
Viết bình luận của bạn: